5 Website phối màu chuyên nghiệp mà Designer cần biết

4742

     Là một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, thì việc chọn cho mình một bảng màu đẹp, ấn tượng và có sự cân bằng màu sắc tốt trước khi thiết kế, là một trong những phần rất cần được chú trọng. Với sự phát triển của công nghệ hiện đại ngày nay, những Website phối màu chuyên nghiệp cũng phần nào tư vấn cho bạn màu sắc để thiết kế đẹp.

Dưới đây Hoàng Hưng Pro sẽ giới thiệu tới các bạn 5 Website phối màu chuyên nghiệp và kết hợp màu sao cho truyền tải đúng ý tưởng cũng như nội dung bạn muốn truyền đạt. Hầu hết trang web đều cung cấp những màu đặt cạnh nhau sẽ đẹp, tỉ lệ giữa các màu, thông số màu

1.Color Scheme Designer

Website phối màu Color Scheme Designer
Website phối màu Color Scheme Designer
 • Color Scheme Designer là công cụ phối màu sắc trực tuyến nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi bởi toàn thể các nhà thiết kế trên thế giới và cả Đệ Nhất Độc nữa. Color Scheme Designer cho phép người dùng tạo ra bảng phối màu bằng cách chọn độ sáng, độ bão hòa, độ tương phản phù hợp. Thậm chí các bạn có thể nhập màu sắc riêng biệt từ vòng tròn phân phối màu, những màu còn lại sẽ được hình thành dựa trên màu chính này theo các phương pháp phối màu khác nhau, bao gồm :
 • Mono: là phương pháp phối màu đơn sắc thường dùng để pha màu nền tác phẩm
 • Complement: là phương pháp phối màu bổ sung thường dùng để phối màu nền
 • Triad: là phương pháp phối màu đối xứng trực tiếp thường dùng màu cho tên sản phẩm
 • Tetred: là phương pháp phối màu bổ sung từng phần
 • Analogic: là phương pháp phối phối màu tương tự
 • Accented Analogic:là phương pháp phối màu kết hợp tương tực và màu chỏi

2.Adobe Colour CC

Website phối màu Adobe Colour CC
Website phối màu Adobe Colour CC
 • Adobe Colour CC hay trước khia có tên gọi là Kuler một ứng dụng có lẽ bạn đã không còn xa lạ với cacs nhà thiết kế trên toàn thế giới . Trong vòng vài năm vừa qua, Adobe Colour CC đã nhanh chóng phát triển từ một công cụ phối màu sắc cơ bản, nền tảng website đơn giản thành một hệ giao diện và chia sẻ tài nguyên hoàn hảo.
 • Tuy nhiên, không vì thế mà những giá trị cốt lõi từ Kuler không có sự thay đổi nhiều. Thêm vào đó, Coulour CC cho phép bạn thử nghiệm các cách phối màu khác nhau , sáng tạo và lưu trữ thành một bảng màu với năm màu cơ bản và có thể đồng bộ sang các phần mềm thiết kế của hãng Abobe khác như Photoshop, Illustrator hay InDesign.

3.COLOURlovers

Website phối màu COLOURlovers
Website phối màu COLOURlovers
 • COLOURlovers là nơi tuyệt vời để bạn có thể chia sẻ, đánh giá và tham khảo các bảng phân phối màu sắc, những tone màu mẫu của các công ty….Tóm lại COLOURlovers là một công cụ hoàn hảo và miễn phí dành cho những ai đam mê mãnh liệt với màu sắc và luôn khao khát sự sẻ chia. Giống như mạng xã hội Pinterest chỉ dành cho màu sắc, COLOURlovers lại cung cấp nguồn cảm hứng từ các bảng màu phối được chia sẻ bởi người sử dụng nó trên toàn thế giới.
 • Ngoài ra, COLOURlovers còn hỗ trợ một số công cụ rất hữu ích, đặc biệt trong đó có COPASO. Đây là giải pháp tốt giúp các bạn lựa chọn màu sắc cho phù hợp. Với một giao diện cực đơn giản và nhiều tính năng đa dạng như : thêm ghi chú nhanh chóng, tải lên hình ảnh lên, tham khảo CMYK nhập trực tiếp từ website….nhằm xây dựng cho bạn bảng phối màu tối ưu nhất.

4. Check my Colours

Website phối màu Check my Colours
Website phối màu Check my Colours
 • Không giống như các công cụ trên Check my Colours là công cụ hỗ trợ cho việc kiểm tra sự kết hợp màu sắc trong tác phẩm thiết kế. Nó có thể xác định các thiếu sót về màu sắc cũng như những yêu cầu về độ tương phản cần thiết, dựa trên các thuật toán được xây dựng bởi Hiệp hội Mạng toàn cầu – với người sáng lập là nhà thiết kế website nổi tiếng Giovanni Scala.

5.ColorExplorer

Website phối màu ColorExplorer
Website phối màu ColorExplorer
 • ColorExplorer có lẽ là một trong những công cụ trực tuyến tốt và chuyên sâu nhất. Nó cung cấp một loạt các công cụ cần thiết để thiết kế, tùy chỉnh và phân tích bảng mã màu của bạn.Ví dụ,công cụ này có thể giúp bạn xác định các giá trị WCAG từ màu bạn vừa lựa chọn. Bên cạnh đó công cụ còn tự chuyển đổi để giúp bạn di chuyển giữa các hệ thống khác nhau, cũng như một bộ bảng chọn và các công cụ thế hệ bảng.

6.Lời kết

 • 5 Website phối màu chuyên nghiệp mà Designer cần biết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn các màu sắc sao cho phù hợp với tác phẩm cũng như ý tưởng muốn truyền đạt qua tác phẩm.Bài chia sẻ đến đây là hết.Chúc các bạn thành công

BÌNH LUẬN