GỖ GHÉP THANH CAO SU

77

GIỚI THIỆU GỖ GHÉP CAO SU

​Gỗ ghép cao su được tạo thành từ các thanh gỗ cao su tự nhiên ghép lại với nhau nên còn gọi là ván cao su ghép thanh. Gỗ cao su được khai thác mang về nhà máy qua các công đoạn cắt xẻ sấy ép keo chà nhám để hoàn thiện tấm gỗ cao su ghép theo các tiêu chuẩn bề mặt A, B hoặc C.
Gỗ ghép cao su thường sử dụng keo UF (Ure Fomaldehyde) hoặc PF (Phenol Formaldehyde) để liên kết cá thanh gỗ với nhau. Hiện nay trên thị trường phổ biến nhất là khổ 1m x 2m và 1,2m x 2,4m. Độ dày từ 12mm, 15mm, 17mm, 18mm, 25mm.
Gỗ ghép cao su được phân theo tiêu chuẩn bề mặt A, B hoặc C. Vì thế gỗ ghép cao su thường được phân theo chất lượng AA, AB, AC, BC và CC.
Bề mặt A là bề mặt đẹp tuyệt đối, đồng điều về vân, màu sắc, không mắt đen. Bề mặt B cũng khá đẹp tuy không bằng mặt A nhưng cũng là bề mặt chất lượng. Chúng chỉ có mặt đen nhỏ hơn 4-5mm. Nên bề mặt B vẫn dùng làm bề mặt chính trong các sản phẩm nội thất mà giá thành không cao như mặt A. Riêng bề mặt C thì nhiều mắt đen, màu sắc không đồng điều nên là loại rẻ nhất phù hợp lát sàn, vách ngăn nơi không yêu cầu độ thẫm mỹ. Với mặt C thường phủ thêm lớp melamine hoặc veneer.
Nguồn: Hoàng Hưng Pro – 0911268166

BÌNH LUẬN