Xu hướng thiết kế nhà bếp 2019/2020 – Màu sắc, vật liệu & ý tưởng

1251

Thông thường nhà bếp là ngôi nhà nội địa của nhà và ra lệnh là sự sắp xếp phong cách và không khí. Đặc biệt trong các ngôi nhà thiết kế hiện đại, nơi bố trí mặt bằng mở kết hợp nhà bếp với phòng ăn và phòng khách, phong cách thiết kế của toàn bộ ngôi nhà chịu ảnh hưởng của việc lựa chọn thiết kế nhà bếp . Về cơ bản, màu sắc, hình dạng, vật liệu và phạm vi chức năng của khu vực nhà bếp sẽ là gì và điều đó tạo ra tông màu cho phần còn lại của các kết hợp thiết kế nhà. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ theo dõi cho bạn những xu hướng hot nhất trong thiết kế và trang trí nhà bếp cho mùa sắp tới 2018/2019 để bạn có thể có ý tưởng chung về những điều cần chú ý khi thiết kế không gian bếp của bạn.

Xu hướng màu bếp cho mùa 2018/2019

Bạn biết rằng phần màu đặt tông màu cho diện mạo thiết kế và không khí của bất kỳ ngôi nhà nào – ngay cả đối số đơn giản nhất cũng trở nên sống động, sống động và dễ nhớ khi áp dụng lựa chọn màu chính xác. Điều này đặc biệt hợp lệ cho nhà bếp – tiền đề mà người ta thường dành nhiều thời gian cho cuộc sống gia đình. Đối với mùa 2018/2019, các lựa chọn màu sắc hợp thời trang sẽ bao gồm từ màu trung tính tự nhiên, gỗ sồi, xanh lá cây và than (với các điểm nhấn màu đen) cho đến cây xô thơm, các sắc thái kỳ lạ sắp tới (với bảng màu cam thống trị trở thành lựa chọn màu chủ đạo) và màu sắc rực rỡ và đậm lựa chọn như màu xanh đậm hoặc màu tối, tông màu mạnh.

Nhà bếp hai tấn và lựa chọn tự nhiên ấm áp – như đất sét, đồng , vàng, henna và gừng đang trở thành lựa chọn nóng cho mùa tới. Ảnh hưởng thiên nhiên và sự phản chiếu trong màu sắc có thể được dự kiến ​​sẽ có một chỗ đứng vững chắc trong mùa tới – từ đất màu đất nung cho đến màu xanh của vùng hoang dã. Có những dấu hiệu cho thấy trong năm thứ ba liên tiếp, màu sắc và tông màu tối sẽ có sự hiện diện đáng kể trong bảng màu đá hiện đại.

Dưới đây là một ví dụ tuyệt vời về thiết kế nhà bếp hai tấn – màu vàng nghệ của đảo bếp thoải mái (với một thanh ngang cho phép khách được đưa vào các ưu điểm chuẩn bị thực phẩm) nằm ở vị trí đẹp mắt với màu xám nhạt của cơ sở bê tông của thành phần.

Như chúng tôi đã đề cập, Deep-blue sẽ là một xu hướng hot và trong tác phẩm này của Fala Atelier , studio kiến ​​trúc Bồ Đào Nha , thật tuyệt vời khi họ đã biến một ngôi nhà cổ ở Porto thành ngôi nhà hiện đại và hợp thời trang – với sự hiện diện đầy màu sắc mạnh mẽ của tủ bếp và các thiết bị có màu đặc trưng.

Điều thú vị là màu sắc và tông màu xanh mang đến cho nhà bếp một nét quyến rũ cổ điển hoặc mộc mạc và ngay cả khi bộ sản phẩm này hiện đại về ngoại hình và chức năng như trong trường hợp Metalwood của Key Cucine – gợi ý cổ điển có mặt.

Tín dụng hình ảnh: Key Cucine

Nhà bếp tối màu vẫn hợp thời trang

Một số thiết kế nhà bếp giành giải thưởng bao gồm ít nhất một màu tối làm điểm nhấn mạnh mẽ cho sự sắp xếp màu sắc. Điều mới mẻ là tìm kiếm độ tương phản và vị trí kề nhau – màu tối được bù với màu sáng hơn hoặc sáng hơn cho thiết kế nhà bếp và cung cấp mức độ tương phản màu sắc thú vị và hấp dẫn.

Ở đây các sắc thái tối của màu xám và một màu vino màu mới ( dựa trên Marsala, Pantone Color of the Year 2015 ) kết hợp trong một sắp xếp ấm cúng bao gồm các gợi ý cổ điển của thiết kế. Nhà bếp Casa Vino by Rational kết hợp tất cả những lợi thế của lối sống công nghệ cao hiện đại với cuộc sống ấm cúng kiểu cũ.

Một phương pháp thiết kế màu khác là sử dụng các sắc thái màu tự nhiên và trần gian trong một khung cảnh hiện đại. Cảm hứng từ thiên nhiên được thể hiện bởi các veneers có sức hấp dẫn cao – một trong gỗ sồi trắng tráng men và khác ở Brazil tráng men, lấy một giai đoạn trung tâm của thiết kế, tạo ra một lưu ý độc đáo cho thành phần chức năng hiện đại.

Vật liệu tủ bếp hợp thời trang & hoàn thiện

Apparat từ các xu hướng màu sắc khi nói đến thiết kế nhà bếp có một xu hướng rõ ràng trong bảng màu vật liệu cấu thành tủ bếp và các thiết bị. Pha trộn lựa chọn màu sắc tinh xảo với các vật liệu chất lượng cao: gỗ, bê tông, Corian, thủy tinh hoặc thủy tinh hữu cơ, gốm, đá hoặc kim loại trong các sắc thái khác nhau – trở thành một công thức cho thiết kế nhà bếp độc đáo và đẹp mắt. Thay đổi các phong cách từ cổ điển đến hiện đại, từ phong cách nhà ở nông thôn đến hiện đại công nghệ cao, các nhà thiết kế chơi với tuyên bố bề mặt – mờ và bóng, tối và sáng, có và không có tay cầm – mỗi loại có một mật độ và hình dạng.

Đây là một ví dụ đương đại tuyệt vời về sự phong phú của khái niệm đơn giản – dự án nhà bếp của INDada này bao gồm các hình dạng, vật liệu và màu sắc tươi sáng và hiện đại trong một thiết kế thời trang và chức năng với cấu hình vô hạn và các chi tiết thơ mộng.

Bếp kiểu công nghiệp là một xu hướng mới nổi

Estivale Kitchen được thiết kế hợp tác với Benedini Associati – đang kết hợp kết cấu của đỉnh đá cẩm thạch đen ấn tượng với bề mặt gỗ sồi ấm áp làm tăng thêm nét duyên dáng mộc mạc cho bố cục đương đại. Nhà bếp bao gồm nhiều cấu trúc bao quanh sự quyến rũ của kính chiếu sáng với lớp hoàn thiện bằng nhôm sáng bóng trong bộ đồ cổ bằng đồng kim loại màu Liquid Liquid. Sự kết hợp của các vật liệu tối mạnh mẽ và các cấu trúc bằng gỗ ấm áp (mang hương vị cổ điển) luôn là sự kết hợp chiến thắng khi nói đến thiết kế nhà bếp hiện đại.

Thiết kế nhà bếp tinh xảo Bondi của Leicht Küchen này mang đến cho chúng ta sự kết hợp khéo léo của sự tương phản: bề mặt gỗ sáng bóng đáp ứng lớp sơn mài mượt mà, tông màu ấm của gỗ đáp ứng không khí mát mẻ của màu xám carbon. Sự chuyển đổi liền mạch từ mặt bàn tối (được quyết định bằng đá granit, đá cẩm thạch hoặc kim loại) vào tủ gỗ sáng màu và các cấu trúc sở hữu tính thẩm mỹ hấp dẫn. Các điểm nhấn màu xanh lá cây tươi thêm vào các thành phần độc đáo và quyến rũ của vật liệu, kết cấu và màu sắc.

Dưới đây là một thiết kế nhà bếp khác bao gồm sự hiện diện tự nhiên ấm áp của gỗ chưa được đánh bóng và các điểm nhấn màu xanh lá cây tươi của cây sống – sự kết hợp của sơn mài mềm bằng gỗ sồi và cappuccino phát huy tác dụng kỳ diệu của chúng.

Princia của Arclinea và Antonio Citterio : cung cấp sự kết hợp phong cách, thanh lịch và nguyên bản của vật liệu và màu sắc. Bao gồm các cấu trúc và đồ nội thất bằng gỗ bằng thép không gỉ với màu sắc sáng tạo được tạo ra bằng công nghệ PVD (lắng đọng hơi vật lý), nhà thiết kế cung cấp trải nghiệm độc đáo và sự phát triển của các khu vực làm việc trong dự án nhà bếp này.

Bếp kiểu chuyển tiếp hoặc Urban Rustic

Nhà bếp chuyển tiếp là một trong những thiết kế yêu thích của chúng tôi để khám phá – nó cung cấp một loạt các kết hợp vật liệu và kết cấu tuyệt vời và bao gồm hỗn hợp năng động của các yếu tố thiết kế cổ điển, cổ điển và hiện đại. Sự đa dạng trong cách thể hiện và kết hợp nghệ thuật mang đến sự tự do thể hiện của nhà thiết kế kết hợp các yếu tố từ cả thiết kế truyền thống và hiện đại – một xu hướng chỉ là tăng tốc. Bạn có thể có một nhà bếp mộc mạc trong căn hộ thành phố thời thượng của bạn hoặc một thiết kế đô thị với các tính năng tự nhiên và ấm cúng. Trong vài năm qua, chuyển tiếp là một phong cách thiết kế quan trọng cho nhà bếp; chúng tôi hy vọng sẽ thấy nhà bếp chuyển tiếp vẫn còn phổ biến.

Nhà thiết kế thủ công người Anh Sebastian Cox đã thiết kế một loạt bếp cho thương hiệu tiếng Anh DeVol mà họ muốn gọi là Urban Urban – mộc mạc là một cái tên rất phù hợp cho tác phẩm nghệ thuật hấp dẫn này. Dưới đây là một số ví dụ về thẩm mỹ độc đáo này. Ở đây chúng tôi có các yếu tố thiết kế hiện đại và thời trang (như giải pháp chiếu sáng và kết hợp vật liệu) và các thiết bị công nghệ cao, tất cả được phủ và trình bày theo phong cách tự nhiên và mộc mạc của gỗ và gạch men.

Các tấm được ghép bằng gỗ sồi – một cảm ứng Cox điển hình, được sử dụng ở mặt sau của một số tủ có các yếu tố thiết kế nhỏ như ngăn kéo và bộ phận chìm được trang trí bằng các lỗ tròn bằng đồng để mở, trong khi các tủ có các núm gỗ nhỏ làm từ khớp gỗ. Kết hợp bảng màu động và vật liệu biểu cảm: đồng, gỗ, đá cẩm thạch và thủy tinh; các nhà thiết kế đã bao trùm sự quyến rũ mộc mạc của một ngôi nhà với các yêu cầu chức năng cao của cuộc sống hiện đại.

Trong mặt bàn bằng đá cẩm thạch nhà bếp DeVol này với các hoa văn nhẹ được kết hợp với tủ gỗ khai hoang đầy phong cách với sự hiện diện cổ điển được duy trì trong bảng màu nhẹ và trung tính thể hiện sự tươi mới và dễ dàng.

Mặt bàn bếp hợp thời trang – Chất liệu và màu sắc

Khi nói đến thiết kế nhà bếp hiện đại, sự lựa chọn hợp thời trang và giải pháp sáng tạo, mặt bàn của sự sắp xếp nhà bếp của bạn cần phải đáp ứng không chỉ với phong cách bạn chọn mà còn mang đến độ bền, tính năng và vẻ ngoài phù hợp. Vì vậy, đây là một số triệu tập của các vật liệu nóng nhất và hợp thời trang cho năm tới – sự kết hợp thiết kế đáp ứng các yêu cầu về kiểu dáng và chất lượng đồng thời.

Mặt bàn bếp thạch anh

Thạch anh hấp dẫn vì độ bền và đặc tính màu sắc nhất quán của nó. Quartz cung cấp lựa chọn màu sắc ấn tượng trong màu trắng, đen hoặc xám và đang tăng tốc độ như là một lựa chọn phổ biến và chức năng trong thiết kế nhà bếp hiện đại.

Mặt bàn bếp đá hoa cương

Đá granite vẫn cao trong danh sách các mặt bàn bếp hợp thời trang cho năm 2018. Đá granite thường được trích dẫn là vật liệu tự nhiên bền nhất có sẵn và được biết đến với khả năng chống lại các vết nứt và chip tốt. Lẩu có thể được đặt trực tiếp trên mặt bàn, bạn có thể cắt ngay trên bề mặt mà không bị hư hại, và tràn ra dễ dàng.

Mặt bàn bếp bằng đá cẩm thạch

Như chúng tôi đã đề cập trước đây – đá cẩm thạch đồng nghĩa với sự sang trọng và phong cách, và nó trở thành một lựa chọn cổ điển cho bất kỳ khung cảnh thanh lịch nào. Nó là vật liệu chức năng và ổn định, có sự lựa chọn thẩm mỹ và màu sắc tuyệt vời, nó đáp ứng tốt với nhiệt độ và thiệt hại cơ học; Chỉ với vết bẩn, người ta nên cẩn thận.

Mặt bàn bếp bằng kim loại

Kim loại luôn là lựa chọn hợp thời trang và thời trang, chủ yếu cho các sắp xếp thiết kế hiện đại hoặc hiện đại hơn – như chúng ta biết sự tỏa sáng của kim loại là không thể cưỡng lại. Các công nghệ và cải tiến mới nhất mang lại độ bền và tránh gỉ cho bề mặt kim loại được thiết kế cho mặt bàn bếp.

Mặt bàn gỗ khai hoang

Và tất nhiên đối với những người thích gỗ xuất hiện tự nhiên và phong cách hơn luôn là sự lựa chọn đẹp và thẩm mỹ. Gần đây, countertop gỗ khai hoang trở thành một sự lựa chọn nóng cho thiết kế nhà bếp – đó là bền vững và thân thiện với thiên nhiên-, vì vậy nó là một sự lựa chọn có ý thức. Người ta biết rằng sử dụng gỗ, không giống như đá tự nhiên như đá cẩm thạch và đá granit, là một nguồn tài nguyên bền vững hơn với môi trường vì gỗ có thể tái tạo và sử dụng gỗ khai hoang thậm chí còn hơn thế, vì sử dụng gấp đôi. Vì vậy, gỗ khai hoang countertop không chỉ mang sự quyến rũ không thể cưỡng lại và cá tính vào thiết kế nhà bếp của bạn mà còn là sự lựa chọn đúng đắn cho hành tinh.

Ý tưởng thiết kế nhà bếp hiện đại cho mùa tiếp theo

Để triệu tập – những xu hướng mới nhất khi nói đến thiết kế và trang trí nhà bếp là gì? Trường hợp có hai khuynh hướng song song trong thiết kế nhà bếp hiện đại cho mùa này và phân biệt họ dựa trên sự lựa chọn vật liệu. Xu hướng đầu tiên là hướng đến diện mạo thủ công truyền thống, và bầu không khí tự nhiên và chúng đòi hỏi nhiều sự khéo léo và cách sử dụng vật liệu làm việc tiện dụng, hình bóng đơn giản và sạch sẽ với tuổi hàng vẫn giữ được vẻ ngoài tối giản của thiết kế nội thất hiện đại mà không cần trang trí quá nhiều và đồ trang trí. Các yếu tố bằng gỗ đang thống trị các loại thiết kế nhà bếp hợp thời trang ngay cả khi chúng được kết nối và đại diện như một lớp gỗ của bề mặt sàn gỗ. Ví dụ điển hình của xu hướng này trong thiết kế nhà bếp hiện đại là các dự án của DeVol .

Xu hướng khác trong mùa này là các phương pháp thiết kế ngược lại – sử dụng các cải tiến công nghệ cao của vật liệu và bề mặt, các nhà thiết kế tạo ra khối lượng lớn và lớn với bề mặt sáng và hình dạng đơn giản. Ở đây chúng ta cũng có thể quan sát sự hiện diện của các yếu tố bằng gỗ, nhưng trong những trường hợp đó, chúng được sử dụng nhiều hơn như các bổ sung và chi tiết nghệ thuật không phải là một lựa chọn vật liệu hàng đầu. Màu tối và độ tương phản cũng rất nổi bật. Các thiết kế nhà bếp của Mina và bulthaup là một đại diện tuyệt vời của xu hướng này.

Cảm hứng chết đuối bởi các đoàn lữ hành Airstream mang tính biểu tượng xác định đường cong mượt mà và không khí hiện đại của dự án The Air Kitchen . Các tấm nhôm, đinh tán đánh bóng và cửa bề mặt rắn đẩy để mở tương lai là một số tính năng quyến rũ của nó. Các nhà thiết kế đã sử dụng các vật liệu sinh thái tiên tiến, dễ duy trì bề mặt và màu sắc nhẹ, tô điểm bằng các chi tiết gỗ sồi nhỏ ấm áp và khung.

Các đường cong mượt mà và dễ chịu, nên đặc trưng cho hình bóng của đoàn lữ hành, cùng với các lỗ tròn mang tính biểu tượng xác định xoắn cổ điển của sự xuất hiện khác của tương lai và hiện đại của thiết kế Air bếp. Slender chân thép không gỉ hoặc cơ sở phù hợp cho tủ đó mang lại cho họ sự xuất hiện của nổi, màu sắc ánh sáng và đơn khối lượng rắn góp phần vào cảm giác thú vị của không gian và thông thoáng trong nhà bếp hiện đại này được thiết kế và xây dựng trong Vương quốc Anh.

Và nói về sự nhẹ nhàng và phong cách – đây là một thiết kế Nhà bếp độc đáo và quyến rũ khác của DeVol với một tấm gỗ sồi được dệt và hình bóng rõ ràng. Đơn giản, chức năng và thanh lịch đảo bếp này có thể phù hợp trong nhiều thỏa thuận thiết kế.

Dưới đây là khung hình đảo bếp tương tự được thiết kế bởi Pattina Kitchen cho Công ty Sanwa , Nhật Bản, nổi bật với khung màu đen mờ, hoa văn vân gỗ thô và mặt bàn bằng gạch men do Ý sản xuất. Thành phần này có cấu trúc đơn giản, rõ ràng, sở hữu vẻ thanh lịch và hiện đại nhất định chỉ với một chút gợi ý của thiết kế retro và tinh thần của thời xưa.

Tín dụng hình ảnh: bulthaup

Tối giản và sáng tạo, b2 được lấy cảm hứng từ quy tắc vàng của nghề thủ công: Các công cụ và vật liệu phải luôn được giữ gọn gàng và gần gũi. các yếu tố: Tủ dụng cụ nhà bếp, bàn làm việc và tủ dụng cụ nhà bếp. Sự linh hoạt, hình bóng thanh lịch và sự quyến rũ sáng tạo của các tính năng này có nghĩa là bulthaup b2 cũng có thể thích nghi với hoàn cảnh không gian mới và nhiều biến thể thiết kế.

Tủ bếp kim loại

Mùa này Minacciolo đang giới thiệu Minà – một tiểu thuyết, kết thúc gỉ đậm cho thiết kế nhà bếp. Nhớ lại tưởng tượng về sự xuất hiện cổ điển trong truyền thống Ý, lựa chọn vật liệu khác thường này mang lại hiệu ứng gỉ sét màu nâu đỏ có kết cấu cao mang lại cảm giác đương đại nhưng vẫn mang tính quyết định. Đảo Minà đa năng có cách xử lý đặc biệt mang đến vẻ ngoài độc đáo và cũng mang đến một kết cấu hấp dẫn. Các núm và chi tiết tùy chỉnh nghệ thuật làm tăng thêm nét quyến rũ cổ điển của lắp ráp. Các tủ cao gợi nhớ đến những hộp đá từ những thập niên đầu của thập niên 1900, và những điểm nhấn màu đỏ ấm áp mang đến sắc thái ấm cúng cho cơ sở.

Tín dụng hình ảnh: Minacciolo

Một điều mới lạ khác gợi lên truyền thống của những nghệ nhân bậc thầy người Ý là chiếc bàn làm việc được sắp xếp tinh nghịch này là một phần của dự án nhà bếp Minà . Kết hợp truyền thống, gợi ý retro và công nghệ tiên tiến, nhà thiết kế đã tạo ra hòn đảo đa chức năng với một mô hình nghệ thuật và năng động. Minà có bàn làm việc bằng thép mạ thiếc kết hợp với quầy bar ăn sáng lát đá nham thạch. Các bề mặt thủ công tinh xảo của hòn đảo được tạo ra bằng cách đặt gạch đá núi lửa tráng men Sicilia lên trên một sự hỗ trợ chống thấm nước: sáng tạo, nghệ thuật và mang lại hiệu ứng phong phú và đầy màu sắc cho nhà bếp.

Bếp nhỏ – Bếp lớn

Chúng tôi nhận ra rằng trong các sắp xếp cuộc sống đô thị hạn chế, nhà bếp lớn không phải là một lựa chọn và đôi khi thậm chí không cần thiết. Những người thích nấu ăn nhưng hiếm khi làm như vậy có thể thích tham gia thử thách ứng biến trong nhà bếp nhỏ. Dưới đây là một số ví dụ về các thiết lập nhà bếp nhỏ không thiếu phong cách, xu hướng hoặc vẻ ngoài thẩm mỹ.

Board Kitchen của Snaidero là một giải pháp công nghiệp đương đại cho môi trường nhỏ gọn. Phù hợp với các yêu cầu không gian hạn chế đòi hỏi các giải pháp linh hoạt và phong cách, dự án Board thể hiện sự phát triển trong thiết kế nhà bếp hiện đại, cung cấp các giải pháp chức năng, chất lượng cao và vẻ ngoài hợp thời trang.

Nhờ các công nghệ mới, sự đổi mới và trí tưởng tượng của các nhà thiết kế – có rất nhiều khả năng cho thiết kế và sắp xếp nhà bếp dẫn đầu khi chúng ta chọn một ngôi nhà cho chúng ta, chỉ nên là lối sống, vị trí và ý thức của chúng ta. Đối với những người sống trong thành phố, khả năng là vô hạn: nhà bếp nhỏ và tiện dụng, bố cục đô thị vui nhộn, vật phẩm được sản xuất bằng vải, phát minh sáng tạo tạo ra bề mặt có thể chống lại thiệt hại và xói mòn, v.v. Đối với những người thích lối sống tự nhiên hơn và muốn cảm nhận sự kết nối với thiên nhiên – xu hướng dẫn đến thiết kế mộc mạc hơn, việc lựa chọn vật liệu tái chế và thành phần tự nhiên nên phù hợp hơn. Chỉ cần chọn và thưởng thức.

BÌNH LUẬN