Hệ thống làm mát nhà – Sống khỏe giữa không khí mát lành

771
 Sống trong một ngôi nhà thoáng mát, tiện nghi là ước mơ của tất cả mọi người. Bạn sẽ luôn dễ chịu, vui tươi và làm việc hiệu quả khi được sống giữa một không gian thông thoáng với nhiệt độ và độ ẩm phù hợp, không khí lưu thông tự nhiên, trong lành. Bạn sẽ thấy thoải mái hơn nữa khi có thể tiết kiệm được một khoảng đáng kể từ việc cắt giảm điện năng tiêu thụ cho các thiết bị làm mát gia dụng.

Yếu tố tiên quyết trong việc làm mát nhà, và cũng là cách hữu hiệu và tiết kiệm nhất, chính là ngăn không cho nhiệt lượng tích tụ trong nhà. Có nhiều cách để chắn nắng và chống nóng hiệu quả:
•    Ngăn hơi nóng xâm nhập từ trên mái bằng hệ thống mái ngói, trần nhà và vật liệu cách nhiệt
•    Bao che ngôi nhà bằng hệ lam che nắng, cây xanh và tường cách nhiệt
•    Tạo luồng không khí thông thoáng bằng cách bố trí hợp lý vị trí cửa đi và cửa sổ

Ngăn chặn nhiệt tích tụ trên mái ngói và tường:
Sử dụng gạch bê tông nhẹ với khả năng thẩm thấu không khí và cách nhiệt để xây nhà có thể giúp chống tích tụ nhiệt trên các bức tường của ngôi nhà mới. Đối với ngôi nhà hiện có, có thể dùng tấm sợi xi măng SCG Smartboard làm tường vách hoặc lắp thêm hệ khung thép với một lớp vật liệu cách nhiệt trước khi lắp đặt SCG Smartboard.

Chọn lựa vật liệu cho một ngôi nhà thoáng
Mái nhà sẽ thoáng mát nhờ vào các vật liệu có khả năng giảm nhiệt bên trong. Sử dụng tấm trần có khả năng thẩm thấu không khí thay cho các loại tấm trần thông thường sẽ lưu thông không khí nóng hiệu quả và mang lại không gian thoáng mát

Dùng lam chắn nắng để thay thế bóng cây
Bên cạnh việc sử dụng vật liệu tường có độ dẫn nhiệt thấp như gạch bê tông nhẹ hoặc tấm sợi xi măng, việc lắp đặt lam bên ngoài toàn nhà có thể giúp che nắng và ngăn nhiệt. Hơi nóng sẽ không thể hấp thụ trực tiếp lên các bức tường nên sẽ giảm bớt nhu cầu sử dụng máy điều hòa và giúp tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện.

BÌNH LUẬN