Nikolas Bentel mô phỏng bộ sưu tập nội thất bằng cơ thể trần trụi của mình

1342

Nhà thiết kế Nikolas Bentel cố gắng dùng cơ thể trần trụi của mình để mô phỏng bộ sưu tập đồ nội thất. Trong bộ sưu tập này, anh sử dụng cánh tay của mình có thể được dùng để treo quần áo còn phần bụng thì làm thành bàn cà phê.

Bentel, nhà thiết kế xuất thân từ New Museum, New York, đã tạo ra bộ sưu tập Corpus của anh như là một thử nghiệm để đánh giá xem sẽ khó khăn như thế nào khi thiết kế một loạt đồ nội thất, từ bước phác thảo cho đến lấy bằng sáng chế.

 

 

“Tôi quyết định rằng để thực sự hiểu về những gì mà mỗi đồ vật thường ngày của chúng ta phải trải qua, tôi cần trở thành một trong số chúng và trải nghiệm trực tiếp quy trình thiết kế,” Bentel chia sẻ trong một bài mô tả dự án.

“Tôi đã trải qua toàn bộ quá trình thiết kế và cấp bằng sáng chế cho cơ thể của mình như các đồ nội thất khác nhau để chứng minh quan điểm của mình.”

Nhà thiết kế đã làm việc với 6 tư thế cơ thể khác nhau trong hơn hai tháng. Trong thời gian đó, anh đã đánh giá được các chức năng của tất cả các bộ phận trên cơ thể mình và rèn luyện những phần cơ bắp cần cho việc giữ vững mỗi tư thế.

 

 

Những thiết kế của Bentel bao gồm một chiếc bàn chính là một mặt phẳng được anh tạo ra bằng tư thế con cua. Còn trong vai trò là một giá treo áo khoác, anh đứng bằng một chân và uốn cong chân còn lại về phía trước 90 độ để quần áo phủ lên. Anh cũng dang tay ra để treo áo khoác.

 

 

Đối với chiếc bàn con, Bentel nằm ngửa và xếp đùi khom về phía ngực để tạo thành một chiếc bàn từ tay và chân anh, nơi anh đặt lòng bàn tay ở hai bên cẳng chân.

 

 

Một đồ vật khác trong bộ sưu tập là chiếc ghế tựa, tư thế bao gồm một đầu gối trụ và đầu gối còn lại để tạo thành một chỗ ngồi, trong khi một cánh tay được mở rộng phía sau để cung cấp một chỗ tựa lưng.

 

 

Đối với chiếc ghế, Bentel trong tư thế chống 2 cánh tay và đầu gối xuống sàn và mặt đối diện mặt sàn. Với người đồng nghiệp trong tư thế ngồi, anh cũng có thể tạo thành một chiếc ghế dài.

 

 

Bentel chi tiết hóa từng thiết kế trong sách hướng dẫn màu đen và trắng, chứa đầy các bản vẽ chỉ dẫn hiển thị các món “đồ nội thất” từ các hướng khác nhau.

Các phép đo và góc được thêm vào để tạo độ chính xác, cùng với gợi ý về thời lượng giữ nguyên mỗi tư thế.

Khoảng thời gian từ 4 giờ 30 phút cho tư thế ghế vì nó đòi hỏi sức mạnh cơ thể ít hơn, đến một giờ cho tư thế bàn khó khăn hơn.

Bentel trưng bày series này tại Hội chợ Nội thất Đương đại Quốc tế (ICFF) ở New York hồi đầu năm nay, để xem liệu nó có hấp dẫn đối với người mua hay không. Anh ấy nói rằng chỉ có rất ít người tỏ ra thích thú, nhưng quá trình này đã dạy anh rằng “cần bỏ ra rất nhiều công sức để tạo ra được một món đồ nội thất đơn giản”.

Bộ sưu tập Corpus hiện đang chờ phê duyệt bằng sáng chế. Nó tạo thành phần thứ ba của loạt video All Purpose Nik, điều tra về bản chất của cơ thể con người, của nhà thiết kế đến từ New York này.

BÌNH LUẬN