Gỗ nhựa PVC

2362

I. Mô tả

Gỗ nhựa PVC là vật liệu dạng tấm, được tạo thành từ thành phần chính là Polivinyl Clorua (thường được ký hiệu là PVC). Ngoài Polivinyl Clorua, gỗ nhựa PVC còn có thêm một số chất phụ gia vô cơ.

van-nhua-picomat-05

Gỗ nhựa PVC

Thông số kỹ thuật của tấm tiêu chuẩn PVC:

Kích thước tiêu chuẩn: 1220 mm x 2440 mm
Độ dày: 5 mm, 8 mm, 10 mm, 12 mm, 15 mm, 18 mm, 20 mm

Chú ý: đối với tấm trần có độ dày 5 mm

Tỷ trọng: 0.55-0.75 g/cm3

Bằng sự trân trọng, tình yêu đối với cuộc sống con người và hướng đến sự phát triển bền vững, thân thiện với môi trường, cộng đồng, Picomat mang đến cho người tiêu dùng Việt dòng vật liệu nội thất mới – Gỗ Nhựa PVC với các tính năng ưu việt: chịu nước tuyệt đối, độ bền vượt trội, không bị mối mọt, không bị ẩm mốc…Sản phẩm Gỗ Nhựa PVC được ứng dụng rộng rãi trong nội thất văn phòng, nhà ở, căn hộ, bệnh viện, trường học…

Đặc biệt, Gỗ Nhựa PVC là dòng vật liệu “xanh”, an toàn cho sức khỏe – không chứa các chất độc hạị: formaldehyd, lưu huỳnh, chì… được chứng nhận đạt tiêu chuẩn châu Âu E1 và tiêu chuẩn ROHS.

II. Đặc tính kỹ thuật

 

van-nhua-picomat-02

1. Bề mặt cứng và nhẵn

Đây là tiêu chí quan trọng mà các nhà thiết kế-thi công quan tâm và lựa chọn. Với ưu điểm này, Gỗ Nhựa PVC có ứng dụng nổi bật như: tủ bếp, mặt bàn trường học, cửa hàng, showroom…

2. Sơn phủ lên bề mặt Ván Nhựa Picomat

Gỗ Nhựa PVC có thể sơn trực tiếp lên bề mặt. Bề mặt của Gỗ Nhựa PVC bóng và nhẵn phù hợp với sơn PU, 2K

3. Chịu nước tuyệt đối

Gỗ Nhựa PVC có khả năng chịu nước tuyệt đối. Vì vậy, Gỗ Nhựa PVC được sử dụng rất phổ biến ở các khu vực có độ ẩm cao như phòng tắm, phòng bếp…Ngoài ra, Gỗ Nhựa PVC cũng có thể được sử dụng trong tất cả không gian của ngôi nhà ( phòng ngủ, phòng khách, gác xép…).

van-nhua-picomat-03

4. Không bị mối mọt

Thành phần chủ yếu của Gỗ Nhựa PVC là bột nhựa PVC nên Gỗ Nhựa PVC có khả năng chống mối mọt tuyệt đối.

5. Vật liệu xanh

Thành phần chủ yếu của Gỗ Nhựa PVC là bột nhựa PVC nên Gỗ Nhựa PVC rất thân thiện với môi trường và không gây độc hại đối với người sử dụng.Hơn nữa, vật liệu Gỗ Nhựa PVC còn có khả năng tái chế.

6. Chống cháy

Gỗ Nhựa PVC không duy trì ngọn lửa và giảm sự lan tỏa đám cháy. Vì vậy, sử dụng vật liệu nhựa PVC để làm trần, các đồ dùng nội thất trong các tòa nhà văn phòng, chung cư, vui chơi, giải trí..sẽ là 1 giải pháp hiệu quả và an toàn trong tương lai.

van-nhua-picomat-04

7. Độ bền vượt trội

Vật liệu Gỗ Nhựa PVC có tuổi thọ 30-40 năm và có khả năng chịu được một số môi trường khắc nghiệt như: môi trường axit và kiềm nhẹ, môi trường có độ ẩm cao, môi trường nước biển. Vì vậy, các nhà thiết kế/ thi công thường lựa chọn sản phẩm Gỗ Nhựa PVC để tăng tính an toàn và bảo hành sản phẩm.

van-nhua-picomat-06

8. Dễ thi công

Gỗ Nhựa PVC có thể được gia công bằng các công cụ truyền thống. Các công cụ để gia công Gỗ Nhựa PVC cũng tương tự như các công cụ để gia công gỗ công nghiệp.

9. Tiết kiệm chi phí

Quá trình sản xuất sử dụng Gỗ Nhựa PVC sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí: tẩm sấy, phun UV hay quá trình làm phẳng bề mặt…Hơn nữa, quá trình thi công Gỗ Nhựa PVC không gây bụi như thi công gỗ tự nhiên.

BÌNH LUẬN