Bốn ngôi nhà táo bạo và lập dị

1400

Khu dân cư bắt mắt trên toàn cầu được trang trí với các hình thức táo bạo và lập dị.

Tóm tắt: Mái ngói đất sét tráng men ô liu pha trộn kiến ​​trúc sư Enric Ruiz-Geli xây dựng mới gần Girona vào ngọn cây xung quanh. Các hình dạng sợi thủy tinh hình phồng của khu phức hợp, với trần nhà bằng gạch hình vòm phức tạp được làm thủ công bởi một nghệ nhân người Catalan, lỏng lẻo theo hình dạng của đường bờ biển, đôi khi gợi nhớ đến cơ thể phụ nữ.

Tóm tắt: Một cuộc trò chuyện trên đài phát thanh trong đó nhà làm phim người Phần Lan Aki Kaurismäki đã tạo ra rằng việc kể chuyện bắt nguồn từ việc con người tụ tập quanh đống lửa để ăn, uống và chia sẻ những câu chuyện lấy cảm hứng từ ngôi nhà xoắn ốc của kiến ​​trúc sư Olavi Koponen, uốn lượn quanh một lò sưởi bê tông trung tâm. Trang Chủ. Aspen bệnh zona bao phủ bên trong, larch ngoại thất; và toàn bộ được đặt tên là Kotilo, dịch ra vỏ ốc xà cừ.

Tóm tắt: Một mái hiên gỗ là một thiết kế cổ điển của Úc, nhưng trope được làm mới tại ngôi nhà bãi biển ngoại ô này, trở thành một phần của một khối lượng mặt làm cho mặt tiền như một làn sóng đóng băng. Bên trong, một chiếc cerise sơn tường dầm hộp là một vật chứa những cuốn sách nhiều lá, ảnh chụp gia đình và bric-a-brac yêu quý được tích lũy trong các kỳ nghỉ.

Tóm tắt: Mười chín tòa nhà dẫn đầu bởi kiến ​​trúc sư HyoMan Kim nở như hoa trong khu dân cư Stella Fiore, cách Seoul 90 phút về phía tây bắc. Được xây dựng từ thép và bê tông, chúng được tô điểm bằng các tấm nhôm sơn một màu dồi dào. Bốn hình dạng khối lượng có thể và ba kế hoạch sàn chia tầng ngoằn ngoèo có thể thêm một yếu tố của biến thể hữu cơ. 

> Xem thêm từ vấn đề Mùa đông 2019 của Nhà thiết kế nội thất

BÌNH LUẬN