KHÔNG GIAN LẮNG ĐỌNG VỚI BỀ MẶT VÂN BÊ TÔNG

995

Gỗ công nghiệp phủ bề mặt laminates hay melamine vân bê tông phổ biến tại Việt Nam chưa lâu và người tiêu dùng còn khá “dè dặt” cân nhắc. Nhưng tại những nước phát triển, nó đã trở thành một xu hướng được cộng đồng đón nhận nồng nhiệt.

Phong cách công nghiệp hiện đại lên ngôi

Phong cách công nghiệp là một trong những hiện tượng trong thiết kế nội thất. Với phong cách này, bạn có thể tưởng tượng đến những nhà kho, xưởng với sàn gỗ đã bào mòn, tường còn trơ cốt gạch, những bề mặt bê tông, những thanh dầm, những đường ống… Dường như đây là những gì dành cho không gian công trình còn dang dở. Tuy nhiên, sự thực, giờ đây nó đã trở thành một tiêu chuẩn của nghệ thuật, trở thành phong cách công nghiệp hiện đại.

Phong cách công nghiệp không ngần ngại sự “trần trụi” với những thiết kế đơn giản, để lộ vật liệu thô, thâm chí là sự cũ kĩ. Cũng từ nguồn cảm hứng của các nhà máy công nghiệp mà không gian của phong cách này có sự rộng lớn, thoáng đãng đặc trưng. Những khung cửa tạo không gian mở chính là điểm nhấn quan trọng.

Những thiết kế thực tế, đường nét rõ ràng, rất cơ bản, không rườm rà nhưng vẫn vần đảm bảo sự thoải mái và tiện dụng. Tông màu mang yếu tố công nghiệp như trắng, đen, xám hoàn toàn có thể đáp ứng được tiêu chí về sự đơn giản và cơ bản.

Ứng dụng thiết kế bề mặt vân bê tông

Sự thô mộc của gỗ, những đường ống sắt, tường gạch, bề mặt bê tông không được sơn phủ là những hình ảnh quen thuộc nhất trong phong cách thiết kế công nghiệp. Dưới bàn tay tài hoa, giờ đây chúng đơn giản nhưng lại là đỉnh cao của nghệ thuật. Thô mộc nhưng không hề thô kệch vì nó đầy đủ sự đơn giản tinh tế.

Nắm bắt xu hướng của nội thất hiện đại, những bề mặt vật liệu gỗ vân bê tông giờ đây đã được đưa vào ứng dụng rộng rãi. Những ngôi nhà có khung cửa lớn, kết hợp với thiết kế bề mặt thời thượng trông thật giản dị nhưng lại rất đắt giá về mặt thẩm mỹ. Nó không hề ảnh hưởng tới sự sang trọng của không gian.

Phong cách công nghiệp sử dụng vật liệu gỗ có bề mặt vân bê tông độc đáo đặc biệt phù hợp với những khoảng không gian xanh. Đây là sự kết hợp hoàn hảo mang đến sự cân bằng và cởi mở. Bên cạnh đó, những mảng vân gỗ điệu đà, mộc mạc, ấm áp cũng khiến cho ngôi nhà trở nên sang trọng hơn.

Sự có mặt của bề mặt vật liệu gỗ như vẫn bê tông đã phá vỡ những chuẩn mực đã cũ và cứng nhắc của thẩm mỹ. Giờ đây, những gì thô mộc nhất đã vươn lên tầm cao mới, đó là nghệ thuật. Đây là thiết kế hứa hẹn sẽ được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong không gian gia đình và văn phòng.

BÌNH LUẬN