Làm thế nào để tinh chỉnh phong cách thiết kế cảnh quan của bạn

821
Một trong những bước đầu tiên bạn sẽ muốn thực hiện khi lập kế hoạch thiết kế lại cảnh quan là xác định – hoặc làm rõ – phong cách thiết kế cảnh quan của bạn. Có nhiều kiểu để lựa chọn và bạn sẽ muốn chọn kiểu nào hấp dẫn bạn và cũng phù hợp với trang web và khí hậu của bạn.

Để bắt đầu, hãy duyệt và lưu các ý tưởng phong cảnh mà bạn thích và sau đó – phần này rất quan trọng – hãy cắt bớt chúng. Kết quả sẽ là một tầm nhìn rõ ràng hơn nhiều về những gì bạn muốn cảnh quan của mình và cuối cùng là một khu vườn trông gắn kết hơn nhiều. Chúng tôi đã chia quá trình tinh chỉnh phong cách cảnh quan thành ba giai đoạn: lấy cảm hứng, chỉnh sửa và làm rõ thiết kế.

Pha truyền cảm hứng

Truyền một tấm lưới rộng. Bắt đầu sổ ý tưởng Houzz để lưu lại những hình ảnh về không gian ngoài trời mà bạn thích. Đừng lo lắng về việc gắn bó với một phong cách cụ thể – hãy lưu bất kỳ hình ảnh nào thu hút bạn. Khi thu thập cảm hứng, hãy xem xét cách bạn muốn sử dụng cảnh quan mới của mình – để thư giãn, giải trí hoặc ăn uống ngoài trời – và những tính năng nào bạn muốn đưa vào, chẳng hạn như cấu trúc bóng râm, hố lửa hoặc bể bơi hoặc ngoài trời phòng bếp.

Mẹo Inside Houzz: Chia sẻ sổ ý tưởng Houzz của bạn với nhà thiết kế của bạn để truyền đạt phong cách của bạn và cộng tác về hướng thiết kế cho dự án của bạn.

Tìm một nhà thiết kế cảnh quan trên

Xem xét kiến ​​trúc và phong cách của ngôi nhà của bạn. Ví dụ: nếu ngôi nhà của bạn có tính thẩm mỹ hiện đại, sạch sẽ, bạn có thể muốn để từ vựng về thiết kế của nó giúp hướng dẫn các lựa chọn phong cách trong cảnh quan. Mặc dù phong cách thiết kế cảnh quan của bạn không nhất thiết phải phù hợp với phong cách của ngôi nhà của bạn, nhưng điều hữu ích là chú ý đến các đường nét, vật liệu và quy mô của ngôi nhà của bạn để tạo ra một trang web nhìn tổng thể gắn kết.

Đánh giá những thách thức của trang web của bạn. Sân của bạn có độ dốc lớn hoặc thiếu sự riêng tư với những ngôi nhà gần đó? Khi lưu ảnh, hãy tìm những bức ảnh có giải pháp thiết kế cho những thách thức tương tự hoặc có liên quan.

Mẹo Inside Houzz: Ngoài việc duyệt qua tất cả ảnh ngoài trời hoặc tìm kiếm các yếu tố cụ thể trong vườn, bạn có thể tinh chỉnh tìm kiếm Houzz của mình nhiều hơn nữa. Sử dụng bộ lọc khía cạnh (nằm trong menu thả xuống ở đầu trang ảnh) để giới hạn kết quả của bạn theo vị trí, kích thước, kiểu, ngân sách và hơn thế nữa.

Giai đoạn chỉnh sửa

Khi bạn đã thu thập được nhiều bức ảnh truyền cảm hứng, hãy bắt đầu xem lại những hình ảnh đã lưu của bạn với con mắt phê phán hơn. Trang chủ theo phong cách khu vườn mà bạn đã lưu nhiều nhất, lưu ý địa điểm và khí hậu của bạn. (Ví dụ, thật khó để xây dựng một khu vườn nhỏ thâm canh nhiều nước trên sa mạc.) Bạn không cần phải tuân theo một phong cách thiết kế cảnh quan – ví dụ như một thiết kế hiện đại đơn giản có thể kết hợp với các đường viền hoa kiểu truyền thống.

Nói chung, hãy lên kế hoạch chia nhỏ các bức ảnh cảm hứng của bạn thành một hoặc hai kiểu vườn chung để có tầm nhìn rõ ràng về những gì bạn muốn cảnh quan của mình trông như thế nào. Bạn càng có thể nói cụ thể về những gì bạn thích và không thích trong các phong cách sân vườn khác nhau thì càng tốt. Một chuyên gia thiết kế cảnh quan có thể giúp xác định các yếu tố có thể kết nối các phong cách đó và cũng có thể điều chỉnh thiết kế cho phù hợp với khu vực và trang web của bạn.
Tìm hiểu thêm về cách tìm kiểu vườn của bạn
Schultz Miller
Giai đoạn làm rõ thiết kế

Khi bạn đã thu hẹp các bức ảnh của mình để tạo ra một phong cách chung gắn kết hơn, đã đến lúc xác định những gì bạn đặc biệt thích ở mỗi bức ảnh. Có lẽ đó là chất lượng kiến ​​trúc của hàng cây in bóng trên tường, bảng màu của khu vườn đồng cỏ hoặc đường cong duyên dáng của boong tàu. Bạn có thể thêm ghi chú bên dưới ảnh trong sổ ý tưởng Houzz của mình để nêu ra ý tưởng thiết kế mà bạn thích trong hình ảnh cụ thể đó. Đây sẽ là thông tin hữu ích để giao tiếp với một chuyên gia thiết kế.

Kiến trúc Spry
Khi nhìn vào bộ sưu tập hình ảnh cảm hứng đã chỉnh sửa của mình, bạn có thể biết liệu bạn đã lưu hình ảnh với các nguyên tắc và yếu tố thiết kế tương tự không? Ví dụ: bạn đã lưu nhiều hình ảnh hơn thể hiện thiết kế đối xứng hay bạn thích bố cục bất đối xứng hơn? Bạn có thấy nhiều đường thẳng hay đường cong không?

Việc xác định các nguyên tắc thiết kế mà bạn tuân theo có thể giúp hướng dẫn quy trình quyết định cho một số yếu tố nhất định – chẳng hạn như thiết kế khung cứng, lựa chọn cây trồng và lựa chọn vật liệu – để tạo ra sự kết hợp hoạt động tốt và có tính thẩm mỹ.

Cuối cùng, việc tinh chỉnh phong cách cảnh quan của bạn là một quá trình sẽ tiếp tục thay đổi và phát triển – giống như chính những khu vườn vậy.

Làm việc với một chuyên gia

Mặc dù một kiến trúc sư hoặc nhà thiết kế cảnh quan có thể giúp hướng dẫn quá trình tinh chỉnh phong cách thiết kế của bạn (và chỉ ra những gì khả thi cho trang web của bạn), thực hiện một số công việc chuẩn bị trước sẽ giúp bạn có ý tưởng rõ ràng hơn về nơi bạn muốn để định hướng cảnh quan của bạn. Thêm vào đó, bạn sẽ tham gia cuộc họp đầu tiên được chuẩn bị kỹ lưỡng, tiết kiệm thời gian cho cả bạn và chuyên gia (có thể cắt giảm phí thiết kế).

Hãy cho chúng tôi biết: Bạn đã tinh chỉnh phong cách thiết kế cảnh quan của mình như thế nào? Chia sẻ hoặc đăng ảnh trong phần Bình luận.

BÌNH LUẬN